Bản Tin
số lượt truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay110
mod_vvisit_counterHôm qua250
mod_vvisit_counterTuần này110
mod_vvisit_counterTuần trước2708
mod_vvisit_counterTháng này7576
mod_vvisit_counterTháng trước13640
mod_vvisit_counterTổng số323240

Online (20 minutes ago): 5
Your IP: 174.129.80.166
,
Today: Tháng 4 20, 2014

RSS
RSS RSS
Home
Cách làm sữa chua và kem Caramen cho bé In
Thứ tư, 19 Tháng 9 2012 09:55

Tweety1

 

Đây là hai món ăn bổ dưỡng, thơm ngon. Ăn sữa chua giúp tiêu hóa tốt cho trẻ.


Nguyên liệu chính của hai món này là sữa công thức.

1. Sữa chua làm từ sữa công thức

Nguyên liệu:

120 ml sữa công thức (ấm khoảng 50 độ)

4 thìa cà phê men Nestle không đường

Cách làm:

Men đánh bằng thìa cho lỏng ra, trộn men vào sữa công thức ấm 50 độ và chia vào các cốc. Ủ trong nồi cơm điện trong 4 tiếng (chỉ đặt vào nồi và đậy nắp nồi lại, không bật nồi) Lưu ý là không đậy nắp các hũ khi ủ. Sữa đông lấy ra bảo quản trong tủ lạnh.


strawberry


2. Kem Caramel làm từ sữa công thức

Nguyên liệu:

Sữa công thức 200ml

Đường tùy khẩu vị mà cho ít hay nhiều

Trứng gà 1 quả


milk


Cách làm:

Hoà tan đường với sữa trước. 

Đánh nhẹ để trứng tan (không được đánh bông & đánh 1 chiều thôi), đổ từ từ vào sữa (nên lọc lại để khi hấp được mịn), chia ra các cốc (có thể tráng đáy cốc trước bằng đường thắng với 1 chút nước hay còn gọi là đường caramen, có bé ăn được có bé không ăn đuợc nên các mẹ có thể cho hoặc không cho đường caramen), hấp cách thuỷ lửa thật nhỏ chừng 10'-15', khi nào xiên que tăm thấy không dính là được.


Theo WTT

 

Search

CLIP TỰ GIỚI THIỆU
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến
 



Xây dựng bởi Viettel-HCM e-Education Center © 2011